Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2011

oh! my god!!!




Đặc sản trứng luộc bằng nước tiểu

Trứng phải được luộc từ nước tiểu còn nóng của các trẻ em trai dưới 10 tuổi mới ngon.

Từ lâu, nước tiểu của trẻ nhỏ đã được công nhận là loại thuốc đông y có tác dụng chữa hàn nhiệt, đau nhức đầu, ho lâu mất tiếng, sốt rét… hay dùng xoa ngoài bóp khi bị ngã hay bị thương, thâm tím.

Món trứng luộc bằng nước tiểu ở Chiết Giang được làm rất công phu (Europics).

Cũng chính vì tác dụng phong phú của loại thuốc quý này mà các đầu bếp nhà hàng thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã sử dụng nước tiểu dùng để luộc trứng gà. Coi đó như món sơn hào, hải vị.



Cách chế biến món ăn này cũng rất cầu kỳ: đầu tiên, phải kiếm đủ nước tiểu của những bé trai dưới 10 tuổi, phải là nước tiểu đang còn nóng, sao cho đủ một nồi lớn. Sau đó, thả trứng nguyên vỏ vào luộc đến khi chín, rồi tiếp tục bóc vỏ và luộc lại. Công đoạn này diễn ra suốt một ngày một đêm mới cho ra lò được những quả trứng ngon.


Các đầu bếp ở tỉnh Chiết Giang mong muốn chia sẻ bí quyết món trứng luộc đặc biệt này cho tất cả mọi người.

Lu Ming, một đầu bếp ở Chiết Giang cho biết đến lúc này, món trứng luộc sẽ có mùi vị rất thơm ngon. Theo lời ông thì món trứng luộc trong nước tiểu giúp con người ta trở nên tỉnh táo, tập trung tốt hơn và còn giúp hạ sốt.

Thanh Mai (theo Orange News)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét